Thursday 1 December 2011

ತೆಳ್ಳವು

 

To read it in English,click here.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಅಕ್ಕಿ ೧ಕಪ್ 
  • ಮೆಂತ್ಯ 1tsp 
  •  ಉಪ್ಪು  
    ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
    • ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಮೆಂತ್ಯ ಕಾಳನ್ನು ನಾಲ್ಕು ಗಂಟೆ  ನೆನೆಸಿ.
    • ನಂತರ ತೊಳೆದು ಅದನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ.
    • ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕರಡಿ.ಹಿಟ್ಟು ತೆಳ್ಳಗಿರಲಿ (ಹಾಲಿನಷ್ಟು)
    • ಕಾವಲಿಯನ್ನು ಬಿಸಿಗಿಡಿ.
    • ಕಾವಲಿ ಬಿಸಿ ಬಂದ ನಂತರ  ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ,ಒಂದು ಸೌಟು ಹಿಟ್ಟು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಕಾವಲಿಯ ಮೇಲೆ ಸೋಕಿರಿ.
    • ಮುಚ್ಚಳದಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ ೧ನಿಮಿಷದ ನಂತರ ದೋಸೆಯನ್ನು ಬಂಡುಳಿಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ.
    • ಈ ದೋಸೆ ಕಾಯಿಸುಳಿ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ರುಚಿ.

      No comments:

      Post a Comment