Thursday 3 November 2011

ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪಿನ ಅನ್ನ


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
  • ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪು ೧ ಕಟ್  ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
  • ಈರುಳ್ಳಿ ೧ ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು 
  • ಹಸಿಮೆಣಸು ೨
  • ಕಾಯಿತುರಿ ೧/೪ ಕಪ್ 
  • ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ೪-೫ ಎಸಳು 
  • ಶುಂಟಿ ಸಣ್ಣ ಚೂರು 
  • ಲವಂಗ ೩-೪ 
  • ಜೀರಿಗೆ ೧ ಚಮಚ 
  • ಎಣ್ಣೆ ೨-೩ ಚಮಚ 
  • ಅನ್ನ ಉದುರುದುರಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದ್ದು 1 ಬೌಲ್
  • ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ 
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
  • ಕಾಯಿತುರಿ,ಹಸಿಮೆಣಸು,ಲವಂಗ,ಶುಂಟಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ೩ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿಗಿಡಿ.ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಬಂದ ನಂತರ,ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ ಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಕೆಂಪಗೆ ಆಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ನಂತರ ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಅದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವ ತನಕ ಕಾಯಿರಿ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಅನ್ನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.
  • ಇದು ಮೊಸರಿನೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

No comments:

Post a Comment