Tuesday, 12 June 2012

Marrow squash payasa





Click here for English


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
  • ಟೈಗರ್ ಕ್ರಾಸ್ marrow 1/2 ಬೌಲ್ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು 
  • ನೀರು 1ಬೌಲ್ 
  • ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು 1ಚಮಚ 
  • ಸಕ್ಕರೆ 5-6ಚಮಚ 
  • ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಬೇಕಾದರೆ 
  • ಕಾಯಿತುರಿ 2ಕಪ್ 
  • ಏಲಕ್ಕಿ ಪೌಡರ್ 1ಚಮಚ 
  • ಲವಂಗ 2-3
  • ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ 
  • ಗೇರುಬೀಜ 
  • ತುಪ್ಪ 

 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
  • ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ marrow ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ 10 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ.
  • ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಇನ್ನೂ 5 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕರಡಿ ಸೇರಿಸಿ.(ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಪಾಯಸ ಗಂಟು ಬರಬಹುದು)
  • ಕಾಯಿಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿ ಕಾಯಿಹಾಲನ್ನು ತೆಗೆದು ಪಾಯಸಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಲವಂಗ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ.
  • ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಗೇರುಬೀಜವನ್ನು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ಪಾಯಸವನ್ನು ಅಲಂಕರಿಸಿ.
  • ಈ ಪಾಯಸ ದೋಸೆ ಜೊತೆ ಅಥವಾ ಹೀಗೆಯೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

No comments:

Post a Comment