Monday, 9 July 2012

ಮೆಣಸಿನ ಮುಳ್ಕ

ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮೆಣಸಿನ ಮುಳ್ಕ ಸಾಧಾರಣವಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತಿರುತ್ತಾರೆ. ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟದ ಖಾದ್ಯ.ಆದರೆ ಅದಕ್ಕೆ ಕೆಮ್ಮುಂಡೆ ಹಣ್ಣಿನ ಬಿಳಿ ಭಾಗ ಬಳಸಿ ಯಾವತ್ತು ಮಾಡಿರಲಿಲ್ಲ.ನಾನು ಮಾಡಿನೋಡಿದೆ.ರುಚಿ ಚೆನ್ನಾಗಿತ್ತು. ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ.


Click here for English
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಅಕ್ಕಿ 1ಕಪ್ 
  • ಕೆಮ್ಮುಂಡೆ ಹಣ್ಣಿನ ಬಿಳಿ ಭಾಗ 1/2ಕಪ್ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು (optional)
  • ಜೀರಿಗೆ 1ಚಮಚ 
  • ಕೊತ್ತಂಬರಿ 1ಚಮಚ 
  • ಒಣಮೆಣಸು 4-5 
  • ಕರಿಬೇವು  ಸ್ವಲ್ಪ 
  • ಉಳ್ಳಾಗಡ್ಡೆ 1-2 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು 
  • ಹಸಿಮೆಣಸು 1 ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು 
  • ಕಾಯಿತುರಿ 2tsp 
  • ಎಣ್ಣೆ ಕರಿಯಲು 
  • ಉಪ್ಪು 
 
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು 2-3ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿ, ನಂತರ ಅಕ್ಕಿಯ ಜೊತೆ ಕೆಮ್ಮುಂಡೆ ಹಣ್ಣಿನ ಬಿಳಿ ಭಾಗ, ಜೀರಿಗೆ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಒಣಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ.(ನೀರು ಬೇಕಾಗುವದಿಲ್ಲ ಕೆಮ್ಮುಂಡೆ ಹಣ್ಣಿನ ನೀರು ಸಾಕು.)
  • 1ಹುಟ್ಟು ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ 1ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ, ಕೈ ಬಿಡದೆ ಕರಡುತ್ತಿರಿ.ಹುಗ್ಗೆ ಆದ ನಂತರ,ತಣಿಯುವ ತನಕ ಕಾಯಿರಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಗಿಡಿ.ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ,ಹುಗ್ಗೆ,ಉಪ್ಪು,ಹಸಿಮೆಣಸು,ಉಳ್ಳಾಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ಕಾಯಿತುರಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ,ಪಕೋಡ ರೀತಿ ಬಿಡಿ.
  • ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಕರಿಯಿರಿ.
  • ಬಿಸಿ ಇದ್ದಾಗಲೇ ತಿನ್ನಿ.
ಸಲಹೆ:
  • ಕೆಮ್ಮುಂಡೆ ಹಣ್ಣಿನ ಬದಲಾಗಿ ಮೊಗೆಕಾಯಿ,ಸೌತೆಕಾಯಿ ಕೂಡ ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಇದರಿಂದ ಸಿಹಿ ಮುಳ್ಕವನ್ನೂ ಮಾಡಬಹುದು.

No comments:

Post a Comment