Monday, 17 October 2011

ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು :
  • ಹಾಗಲಕಾಯಿ  1 /2 ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
  • ಕಾಯಿತುರಿ 1ಕಪ್
  • ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ 2tsp 
  • ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ 2tsp 
  • ಒಣಮೆಣಸು 6  
  • ಕೊತ್ತಂಬರಿ  2tsp
  • ಅರಿಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ
  • ಎಣ್ಣೆ  4tsp
  • ಉಪ್ಪು
  • ಬೆಲ್ಲ or ಸಕ್ಕರೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
  • ಎಣ್ಣೆ  ಕಾದ ನಂತರ,ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ, ಒಣಮೆಣಸು,ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಅರಿಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ ೨ನಿಮಿಶ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದು,ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ.
  • ನಂತರ 2tsp ಎಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಾಗಲಕಾಯಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿದು,ಅದನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ.
  • ನಂತರ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿಟ್ಟ ಮಿಶ್ರಣದೊಂದಿಗೆ,ಕಾಯಿತುರಿ, ಉಪ್ಪು,ಬೆಲ್ಲವನ್ನೂ  ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ.
  • ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಸಿದ್ಧ.

No comments:

Post a Comment