- ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ ೧ ಕಪ್
- ಸಕ್ಕರೆ ೧ ಕಪ್
- ಏಲಕ್ಕಿ ಪೌಡರ್ 1tsp
- ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು 1 ೧/೨ ಕಪ್
- ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ೧ಚಮಚ
- ರವೆ ೧ಚಮಚ
- ಅರಿಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ
- ಉಪ್ಪು
- ಎಣ್ಣೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಕನಕ
- ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು ,ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ,ರವಾ,ಅರಿಶಿನ,ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ನೀರನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ಬಳಸುತ್ತಾ,ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.(೨೦ ನಿಮಿಷ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ)
- ನಂತರ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಕಟ್ಟಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
ಹೂರಣ
- ಕಡಲೆ ಬೇಳೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ,ಅದರಿಂದ ನೀರನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ ,ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಕಡ್ಲೆ ಪುಡಿಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪಾಕ ಬರುವ ತನಕ ಕಾಯಿಸಿ.
- ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ತಣಿಯುವ ತನಕ ಕಾದು,ನಿಂಬೆ ಆಕಾರದ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಕಟ್ಟಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
- ನಂತರ ಕನಕದ ಉಂಡೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಲಟ್ಟಿಸಿ, ಅದರೊಳಗೆ ಹೂರಣದ ಉಂಡೆಯನ್ನು ತುಂಬಿ,ಅದನ್ನು ಚಪಾತಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ.(ಲಟ್ಟಿಸುವಾಗ,ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ or ಬಾಳೆ ಎಲೆ,ಎಣ್ಣೆ ಬಳಸಿ )
- ತವಾ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ, ಹೋಳಿಗೆಯನ್ನು ಎರಡೂ ಬದಿಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
No comments:
Post a Comment