Friday, 28 October 2011

ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಹಿಕರಣೆ


Click here for English.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ೧
  • ಕಾಯಿ ತುರಿ 1 ½ ಕಪ್ 
  • ಏಲಕ್ಕಿ ೨
  • ಉಪ್ಪು 
  • ಸಕ್ಕರೆ 
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
  • ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಕಾಯಿತುರಿ,ಏಲಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಹೆಚ್ಚಿ.
  • ಹೆಚ್ಚಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿಗೆ 5 -6 tsp ರಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ, ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ.
  • ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಬೇಕಾದರೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕರಡಿ.(ದಪ್ಪದಾಗಿಯೇ ಇರಲಿ )
  • ಇದನ್ನು ಪುರಿ or ದೋಸೆಯೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಲು ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.

No comments:

Post a Comment