Saturday 10 September 2011

ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ತಂಬ್ಳಿ



ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 10 ನಿಮಿಷ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ 6
  • ಕಾಯಿತುರಿ 1ಕಪ್
  • ಉಪ್ಪು 3/4 ಚಮಚ
  • ಮಜ್ಜಿಗೆ 1ಕಪ್ 
  • ಎಣ್ಣೆ 1ಚಮಚ
  •  ಜೀರಿಗೆ 1ಚಮಚ 
  • ಹಸಿ ಮೆಣಸು 1 
  • ಒಣಮೆಣಸು 1
  • ಸಾಸಿವೆಕಾಳು 1/2ಚಮಚ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ತುಂಡುಮಾಡಿ ಇಟ್ಕಳಿ.
  • ಮೆಣಸು ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಕಳಿ.
  • ಕಾಯಿತುರಿ,ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ,ಹಸಿ ಮೆಣಸು,ಜೀರಿಗೆ  ತೆಕಂಡು ಬೀಸಿಟ್ಕಳಿ. 
  • ಬೀಸಿಟ್ಕಂಡ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ,ಮಜ್ಜಿಗೆ,ಉಪ್ಪು,ನೀರು ಬೇಕಾದರೆ ಹಾಕಿ ಕರಡಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ,ಸಾಸಿವೆ,ಒಣಮೆಣಸಿನ ಒಗ್ಗರಣ್ಣೆ ಕೊಟ್ಟರೆ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ತಂಬ್ಳಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.

    No comments:

    Post a Comment