Saturday 17 September 2011

ಮೊಡಂಗಲಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ


ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ:10ನಿಮಿಷ.
2-4 ಜನರಿಗೆ ಸಾಕಾಗುತ್ತದೆ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

  • ಮೊಡಂಗಲಕಾಯಿ 2 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
  • ಮೊಸರು ಅಥವಾ ಮಜ್ಜಿಗೆ 1-2ಕಪ್
  • ಎಣ್ಣೆ 2ಚಮಚ
  • ಹಸಿಮೆಣಸು 1 ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು
  • ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು 1/2ಚಮಚ
  • ಅರಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ
  • ಇಂಗು ಚಿಟಿಕೆ
  • ಉಪ್ಪು
  • ಸಕ್ಕರೆ ಚಿಟಿಕೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿಗಿಡಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ನಂತರ,ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು ಹಾಕಿ(ಸಿಡಿಯುವ ತನಕ ತಡೆದು),ನಂತರ ಹಸಿಮೆಣಸು,ಅರಶಿನ,ಇಂಗು ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು,ಮೊಡಂಗಲ ಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ನಂತರ ಮೊಸರು,ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿದರೆ,ಮೊಡಂಗಲಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.

No comments:

Post a Comment