Monday 12 September 2011

ವಾಂಗಿ ಬಾತ್



 Click here for English

ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 45 ನಿಮಿಷ
4 ಜನರಿಗೆ ಸಾಕಾಗುತ್ತದೆ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

  • ಬದನೆಕಾಯಿ 1 ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು
  • ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ 2 ಕಪ್
  • ಕಾಯಿತುರಿ 1/4 ಕಪ್
  • ಎಣ್ಣೆ
  • ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು 1/2 ಚಮಚ
  • ಮೆಂತೆಕಾಳು 1/4 ಚಮಚ
  • ಜೀರಿಗೆ 2 ಚಮಚ
  • ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ 4 ಚಮಚ
  • ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ(ಬೇಕಾದರೆ) 4 ಚಮಚ
  • ಒಣಮೆಣಸು 8
  • ಇಂಗು ಚಿಟಿಕೆ
  • ಲವಂಗ 5-6
  • ಕುತುಂಬರಿ 2 ಚಮಚ
  • ಅರಿಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು 1/2 ಘಂಟೆ ಮೊದಲು ತೊಳೆದು ನೆನೆಸಿಡಿ.
  • ಒಣಮೆಣಸು,ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ,ಜೀರಿಗೆ,ಮೆಂತೆ,ಲವಂಗ,ಕುತುಂಬರಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಬಳಸಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಕಾಯಿತುರಿ ಮತ್ತು ಹುರಿದಿಟ್ಟ ಸಾಮಗ್ರಿಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ 4 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಗಿಡಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಆದ ನಂತರ ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು, ಅರಿಶಿನ, ಇಂಗು, ಬದನೆಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ನೆನೆಸಿಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ
  • ಈಗ ಕುಕ್ಕರ್ಗೆ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಮಿಶ್ರಣ ಮತ್ತು 3ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ.
  • ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ, ಕುಕ್ಕರ್ ಮುಚ್ಚಿಡಿ.
  • 2 ಸೀಟಿ ಹೊಡೆಸಿ,15 ನಿಮಿಷ ಕುಕರ್ ಹಾಗೆ ಬಿಟ್ಟರೆ ವಾಂಗಿ ಬಾತ್ ಸಿದ್ಧ.

No comments:

Post a Comment