ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
- ಅಕ್ಕಿ 1ಕಪ್
- ಎಣ್ಣೆ (ಬೇಕಾದರೆ)
- ಉಪ್ಪು
- ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ/ಕಾಳು 1/2ಕಪ್
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ 4 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿ.
- ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆಯನ್ನು ತೊಳೆದು ರುಬ್ಬಿ.
- ಈ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ರಾತ್ರೆ ಇಡೀ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ.
- ಉಪ್ಪು,ನೀರು ಹಾಕಿ ಕರಡಿ.
- ದೋಸೆ ಕಾವಲಿ ಬಿಸಿಗಿಡಿ.
- ದೋಸೆ ಕಾವಲಿ ಬಿಸಿ ಬಂದ ನಂತರ ದೋಸೆ ಎರೆಯಿರಿ.(ದೋಸೆ ತೆಳ್ಳಗಿರಲಿ)
- ದೋಸೆ ಎರೆಯುವಾಗ ಎಣ್ಣೆ ಬೇಕಾದರೆ ಹಚ್ಚ ಬಹುದು.
- ಈ ದೋಸೆ ಪುಟಾಣಿ ಚಟ್ನಿ ಮತ್ತು ತಡುವೆ (ಜೇನು) ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ
No comments:
Post a Comment