Sunday 11 September 2011

ಉದ್ದಿನ ಕಾಳು ದೋಸೆ(Blackgram Crepes)


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಅಕ್ಕಿ 1ಕಪ್
  • ಎಣ್ಣೆ (ಬೇಕಾದರೆ)
  • ಉಪ್ಪು
  • ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ/ಕಾಳು 1/2ಕಪ್

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ 4 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿ.
  • ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆಯನ್ನು ತೊಳೆದು ರುಬ್ಬಿ.
  • ಈ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ರಾತ್ರೆ ಇಡೀ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ.
  • ಉಪ್ಪು,ನೀರು ಹಾಕಿ ಕರಡಿ.
  • ದೋಸೆ ಕಾವಲಿ ಬಿಸಿಗಿಡಿ.
  • ದೋಸೆ ಕಾವಲಿ ಬಿಸಿ ಬಂದ ನಂತರ ದೋಸೆ ಎರೆಯಿರಿ.(ದೋಸೆ ತೆಳ್ಳಗಿರಲಿ)
  • ದೋಸೆ ಎರೆಯುವಾಗ ಎಣ್ಣೆ ಬೇಕಾದರೆ ಹಚ್ಚ ಬಹುದು.
  • ಈ ದೋಸೆ ಪುಟಾಣಿ ಚಟ್ನಿ ಮತ್ತು ತಡುವೆ (ಜೇನು) ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ

No comments:

Post a Comment