Sunday, 11 September 2011

ಬದನೆಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಅವಧಿ:
15-20ನಿಮಿಷ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಬದನೆಕಾಯಿ 1
  • ಕಾಯಿತುರಿ 1ಕಪ್
  • ಮೊಸರು 1ಕಪ್
  • ಹಸಿಮೆಣಸು 1-2 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
  • ಈರುಳ್ಳಿ  1 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು  
  • ಒಣಮೆಣಸು 1
  • ಎಣ್ಣೆ
  • ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು 1/2 ಚಮಚ
  • ಅರಿಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ
  • ಇಂಗು
  • ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಬದನೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಬೆಂಕಿಯಲ್ಲಿ ಸುಟ್ಟು,ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು,ಹೆಚ್ಚಿ ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.(ಬದನೆಕಾಯಿ ಬಣ್ಣ ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ)
  • ಕಾಯಿತುರಿಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿ,ಹೆಚ್ಚಿದ ಬದನೆಕಾಯಿಗೆ ಸೇರಿಸಬೇಕು.
  • ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹಸಿಮೆಣಸನ್ನು ಬಜ್ಜಿಗೆ ಹಾಕಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು, ಒಣಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿನ, ಇಂಗಿನ ಒಗ್ಗರಣ್ಣೆ ಕೊಡಿ.
  • ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕರಡಿ.
  • ಬದನೆಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

No comments:

Post a Comment