Sunday, 11 September 2011

ಉದ್ದಿನ ವಡೆ(Split blackgram vada)


Click here for English
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ 1 ಕಪ್
  • ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳು 5-6
  • ಕೊಬ್ಬರಿ 10 ಸಣ್ಣಚೂರು
  • ಕರಿಬೇವು
  • ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  • ಶುಂಠಿ 5-6 ಸಣ್ಣಚೂರು
  • ಎಣ್ಣೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ರಾತ್ರೆ ಇಡಿ ನೆನೆಸಿಡಿ.
  • ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ತೊಳೆದು,ಕಡಿಮೆ ನೀರನ್ನು ಬಳಸಿ ರುಬ್ಬಿ.
  • ಬ್ಲೆಂಡರ್ ರುಬ್ಬಲು ಬಳಸಿದರೆ,ಹೆಚ್ಚು ಒದಗುತ್ತದೆ.
  • ಹಿಟ್ಟಿಗೆ,ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳು,ಕರಿಬೇವು,ಕೊಬ್ಬರಿ,ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು,ಶುಂಠಿ,ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿ.
  • ಒಂದು ತೋಪಿನಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಚಮಚ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ನೋಡಿದರೆ ವಡ ಸರಿಯಾಗಿ ಉಬ್ಬುತ್ತದೊ ಇಲ್ಲವೊ ಗೊತ್ತಾಗುತ್ತದೆ.ಹಿಟ್ಟು ಮುಳುಗಿದರೆ,ಇನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪಹೊತ್ತು ಕಲಸುತ್ತಿರಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಗಿಡಿ.ಬಿಸಿಬಂದ ನಂತರ,ಕೈ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ ಒದ್ದೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಹೆಬ್ಬೆರಳಿನಿಂದ ತೂತನ್ನು ಮಾಡಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಡಿ.ಇದೇ ರೀತಿ ಹಿಟ್ಟು ಕಾಲಿಯಾಗುವ ತನಕ ಮಾಡಿ :)
  • ಶುಂಠಿ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ವಡಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ

No comments:

Post a Comment