Sunday, 11 September 2011

ಬದನೆಕಾಯಿ ಒಣಗೊಜ್ಜು


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಅವಧಿ:10-15ನಿಮಿಷ
4 ಜನರಿಗೆ ಸಾಕಾಗುತ್ತದೆ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಬದನೆಕಾಯಿ 2
  • ಹಸಿಮೆಣಸು 1
  • ಒಣಮೆಣಸು 1
  • ಎಣ್ಣೆ
  • ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು
  • ಅರಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ
  • ಇಂಗು ಚಿಟಿಕೆ
  • ಕಾಯಿತುರಿ 1/2ಕಪ್ optional
  • ಉಳ್ಳಾಗಡ್ಡೆ 1
  • ಉಪ್ಪು
  • ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಸಣ್ಣ ಚೂರು/ಟೊಮೇಟೊ 1
  • ಬೆಲ್ಲ ಅಥವಾ ಸಕ್ಕರೆ ಚಿಟಿಕೆ
 



ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಬದನೆಕಾಯಿ ಬೆಂಕಿಯಲ್ಲಿ ಸುಟ್ಟು,ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಉಳ್ಳಾಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಹಸಿಮೆಣಸನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಹೆಚ್ಚಿದ ಬದನೆಕಾಯಿ,ಉಳ್ಳಾಗಡ್ಡೆ,ಹಸಿಮೆಣಸು,ಕಾಯಿತುರಿ,ಉಪ್ಪು,ಬೆಲ್ಲ,ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ,ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು,ಒಣಮೆಣಸು,ಇಂಗು,ಅರಶಿನದ ಒಗ್ಗರಣ್ಣೆ ಕೊಟ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮೆಣಸನ್ನು ನುರಿದು ಕೈ ಇಂದ ಕಲಸಿ.
  • ಇದು ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

No comments:

Post a Comment