Sunday, 11 September 2011

ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ತಂಬ್ಳಿ


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಅವಧಿ: 10ನಿಮಿಷ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪು 1 ಕಪ್
  • ಕಾಯಿತುರಿ 1ಕಪ್
  • ಹಸಿಮೆಣಸು 1
  • ಬೋಳ ಕಾಳು(ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳು) 4
  • ಜೀರಿಗೆ 1ಚಮಚ
  • ಉಪ್ಪು
  • ಮೊಸರು ಅಥವಾ ಮಜ್ಜಿಗೆ 1ಕಪ್
  • ಎಣ್ಣೆ
  • ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು
  • ಅರಶಿನ
  • ಒಣಮೆಣಸು 1
  • ಇಂಗು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ 2ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪು, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಜೀರಿಗೆ, ಬೋಳಕಾಳನ್ನು ಹೊರಿದು ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳನ್ನು ಹೊರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಕಾಯಿತುರಿ, ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪು, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಜೀರಿಗೆ, ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ರುಬ್ಬಿ.
  • ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ.
  • ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ, ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಒಣಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿನ, ಇಂಗಿನ ಒಗ್ಗರಣ್ಣೆ ಕೊಡಿ.
  • ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ತಂಬ್ಳಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ತುಂಬಾ ರುಚಿ.

No comments:

Post a Comment