Friday, 30 September 2011

ಒಂದೆಲಗದ ಚಟ್ನಿ


By guest Blogger Prabha Hebbar

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
  • 1 ಕಪ್ ಹೆಚ್ಚಿದ ಒಂದೆಲಗ (Centella asiatica)
  • 1 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
  • 1 ಟೀ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
  • 1/2 ಟೀಚ ಕೊತ್ಹೊಂಬರಿ ಬೀಜ
  • 1 ಟೀಚ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ
  • ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  • 3-4 ಒಣಮೆಣಸು
  • 1 ಟೀಚ ಎಣ್ಣೆ
  • ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ:
  • 1 ಟೀ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ
  • 1/2 ಸಾಸಿವೆ
  • 1 ಒಣಮೆಣಸಿನ ತುಂಡು
ವಿಧಾನ :
  • ಒಂದು ಬಾಣೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಕೊತ್ಹೊಂಬರಿ ಬೀಜ , ಜೀರಿಗೆ, ಒಣಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿದ ಒಂದೆಲಗ ಹಾಕಿ 5 ನಿಮಿಷ ಬಾಡಿಸಿ.
  • ನಂತರ ಬಾಡಿಸಿದ ಒಂದೆಲಗವನ್ನು ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಇಂಗು, ಹುಣಸೆ ರಸ, ಮತ್ತು ಉಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ.
  • ನಂತರ ಸಾಸಿವೆ, ಒಣಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ. ಒಂದೆಲಗದ ಚಟ್ನಿ ಸಿದ್ದ.
  • ಅನ್ನ, ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತೆ ಈರುಳ್ಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

No comments:

Post a Comment