Monday, 12 September 2011

ಅಕ್ಕಿ ವಡೆ(Rice Vada)


Click here for English.
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ:20ನಿಮಿಷ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

  • ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು 1ಕಪ್
  • ಸೌತೆಕಾಯಿ 1/4 ಕಪ್ ತುರಿದದ್ದು
  • ಉಪ್ಪು
  • ಜೀರಿಗೆ
  • ಅರಶಿನ ಚಿಟಿಕೆ
  • ಎಣ್ಣೆ ಕರಿಯಲು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು,ಸೌತೆಕಾಯಿ,ಜೀರಿಗೆ,ಉಪ್ಪು,ಅರಿಶಿನವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿನೀರು ಬಳಸಿ ಕಲಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸಣ್ಣ ಬೆಂಕಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿಗಿಡಿ.
  • ಒಂದು ಲಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ವಡೆ ಆಕಾರ ಕೊಟ್ಟು,ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಬಂದ ನಂತರ ಕರಿಯಿರಿ.
  • ಅಕ್ಕಿ ವಡೆ ಪಾಯಸದ ಜೊತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

No comments:

Post a Comment