Sunday, 11 September 2011

ನೆಗಡಿಗೆ ಕಷಾಯ


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಶುಂಠಿ ಒಂದಿಂಚು
  • ಕಾಳು ಮೆಣಸು 10
  • ಜೀರಿಗೆ 4ಚಮಚ 
  • ಕುತುಂಬರಿ 4ಚಮಚ
  • ಒಂದೆಲಗ 1ಕಟ್
  • ಜೇಷ್ಟಮಧು
  • ಮೆಂತ್ಯಪುಡಿ 1ಚಮಚ
  • ನೀರು 4ಕಪ್
  • ಬೆಲ್ಲ
  • ಜೇನುತುಪ್ಪ 2ಚಮಚ
  • ಲಿಂಬುರಸ 2ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
  • ಶುಂಠಿ, ಕಾಳು ಮೆಣಸು, ಜೀರಿಗೆ, ಕುತುಂಬರಿ ಮತ್ತು ಒಂದೆಲಗವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ರುಬ್ಬಿಟ್ಟ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ 4ಕಪ್ ನೀರು,ಮೆಂತ್ಯ ಪುಡಿ,ಬೆಲ್ಲ ಎಲ್ಲವನ್ನು  ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ.4ಕಪ್ ಇರುವ ನೀರು 2ಕಪ್ ಆಗುವ ತನಕ ಕುದಿಸಿ.
  • ಕಷಾಯ ಕುಡಿಯುವಾಗ ಜೇನುತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಲಿಂಬುರಸ  ಹಾಕಿ ಕುಡಿಯಿರಿ.

No comments:

Post a Comment